Nissan Rogue 2018 là mẫu xe đầu tiên tại Mỹ được trang bị ProPilot Assist

Công nghệ xe tự lái bán tự động này cũng sẽ xuất hiện trên mẫu xe điện Nissan Leaf. Luồn lách trên các con phố nơi đô thị trong chiếc SUV/crossover là trải nghiệm không mấy dễ chịu đối với nhiều người lái. Nissan cho biết, Nissan Rogue 2018 (Nissan X-Trail tại các thị trường.

Công nghệ xe tự lái bán tự động này cũng sẽ xuất hiện trên mẫu xe điện Nissan Leaf.

Luồn lách trên các con phố nơi đô thị trong chiếc SUV/crossover là trải nghiệm không mấy dễ chịu đối với nhiều người lái. Nissan cho biết, Nissan Rogue 2018 (Nissan X-Trail tại các thị trường khác ngoài Mỹ) sẽ là mẫu xe đầu tiên tại xứ sở cờ hoa có ProPilot Assist, công nghệ tự lái bán tự động có thể hoạt động ở những tình huống nhất định trên đường cao tốc.

ProPilot Assist có thể tăng tốc, phanh, đánh lái, giảm tốc trên những con đường với vạch kẻ làn rõ rệt. Hãng xe Nhật Bản tiết lộ họ đã thử nghiệm công nghệ này trên 200.000 dặm đường, đưa ra nhiều tinh chỉnh đặc biệt để hoạt động tốt với giao thông nước Mỹ. ProPilot Assist cũng sẽ được áp dụng cho các thị trường khác như châu Âu, Nhật Bản.

Để kích hoạt ProPilot Assist, người lái nhấn nút màu xanh ở phía bên phải trên bề mặt vô lăng, sau đó kích hoạt hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng. Camera phía trước phối hợp cùng với các cảm biến để thực hiện nhiệm vụ định hướng làn đường cũng như các luồng giao thông. ProPilot Assist sẽ được tắt nếu cần gạt mưa ở vị trí thấp/cao, hoặc trong trường hợp người lái đạp chân ga/phanh – điều chứng tỏ người lái đang trong tình thế điều khiển hoàn toàn chiếc xe. Nếu dòng xe dừng dưới ba giây, hệ thống sẽ tự động tăng tốc khi các xe trước bắt đầu di chuyển; nếu không thì người lái phải đạp ga hơạc nhấn nút “Resume” để kích hoạt lại.

ProPilot sẽ được trang bị trên gói Platinum cho phiên bản Rogue SL. Nissan cho biết, giá xe sẽ không vượt quá ngưỡng 35.000 USD mặc dù được trang bị thêm công nghệ hiện đại này. Hãng cũng đưa ra kế hoạch phát triển công nghệ tự lái đến năm 2020, đó là khả năng tự hoạt động tại các giao lộ.

Nguồn: http://nissanyenbai.net/nissan-rogue-2018-la-mau-xe-dau-tien-tai-duoc-trang-bi-propilot-assist/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *