Cách lái xe an toàn qua vùng nước ngập

Thời tiết khắc nghiệt có thể khiên bạn lái xe gặp nhiều nguy hiểm hơn. Vậy cách lái xe an toàn qua vùng ngập nước như thế nào là đúng cách và an toàn cho xe. Mưa lớn trên diện rộng gần đây đã gây ra ngập lụt ở nhiều điểm, đướng ướt cũng khiên.

Thời tiết khắc nghiệt có thể khiên bạn lái xe gặp nhiều nguy hiểm hơn. Vậy cách lái xe an toàn qua vùng ngập nước như thế nào là đúng cách và an toàn cho xe. Mưa lớn trên diện rộng gần đây đã gây ra ngập lụt ở nhiều điểm, đướng ướt cũng khiên đoạn đường phanh bị rút ngắn.

Nếu gặp phải con đường ngập lụt thì quay đầu và tìm một tuyến đường khác là tốt nhất, bạn sẽ khong bị kẹt trên nóc xe trong nhiều giờ nếu như xe có vấn đề, hoặc tệ hơn là có nhiều vụ thiệt mạng liên quan đến lũ lụt xảy ra mỗi năm. Ngày hôm nay hãy cùng tin tức giải trí tìm hiểu nhé.

cach lai xe an toan qua vung nuoc ngap

Có những chiếc xe hơi rất hiện đại có khả năng chịu đc thời tiết khắc nghiệt nhưng  hệ thống điện và động cơ của chúng lại đều đặc biệt nhạy cảm với nước và dễ bị hỏng hóc.

Bạn có thể đo độ sâu của vùng nước lụt bằng cách xuống  và lội để xem xét tình hình, nhưng cách tiếp cận tốt nhất vẫn là đỗ xe và quan sát những xe trước đó và sau đó tiến hành thận trọng (hoặc gọi các dịch vụ khẩn cấp nếu có). Lời khuyên tốt nhất cho các bạn và cả tôi là “tránh” được các con đường ngập lụt càng tốt cho xe của mình. Nếu bạn có thể tìm thấy một giải pháp để không phải lái xe qua nước lụt thì sẽ giảm thiểu nguy cơ cho cả người và xe.

Các chuyên gia tại Land Rover khuyên nên đi vào nước thật chậm (dưới 10km/h). Điều này tạo ra một làn sóng ở phía trước của chiếc xe và khiến nước không lọt vào khe hút khí. Tuy nhiên, kỹ thuật này sẽ không hiệu quả với các xe 4×4 cũ, vì dòng nước có xu hướng vào cụm trục trước và phun thẳng vào khoang động cơ.

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đưa ra để các bạn không bị chết máy giữa đường khi đi vào vùng ngập nước:

– Đi vào với tốc độ thật chậm (dưới 3-4 km/h). Sau đỏ đẩy tốc độ lên đến 6km/h để tạo ra một cung sóng và giữ nước không lọt vào khoang động cơ. Tránh đi quá nhanh vào vùng ngập nước, thậm chí chỉ là vũng nước cạn vì lốp xe phía trước có thể mất lái và bạn mất kiểm soát.

– Bạn chỉ được đi vào vùng ngập có mức nước tĩnh không cao hơn mức 15 cm và nước xiết không cao hơn 10 cm.

>>> Có thể bạn quan tâm: xe ô tô giá rẻ dưới 100 triệu

– Duy trì xe ở vị trí đỉnh của đường

– Lái xe ở số 1.

– Khi ra khỏi vùng nước ngập, hãy làm khô phanh bằng cách áp dụng phanh nhẹ nhàng, và nếu có lá hay rác trong nước, hãy kiểm tra bộ tản nhiệt để tránh tắc nghẽn.

– Một điều khác cần lưu ý là những xe đi ngược chiều. Xe tải hay xe 4×4 đi theo hướng ngược lại có thể tạo ra những cung sóng nhấn chìm xe của bạn.

– Nếu điều tồi tệ nhất xảy ra là xe bị chết máy giữa đường, đừng mở nắp ca-pô để tránh nước tiếp tục thâm nhập.

– Nếu có thể, hãy tìm một tuyến đường khác tránh hoàn toàn vùng ngập nước.

Theo thống kê của Cơ quan Môi trường chung và cuộc khảo sát AA ở Anh, 54 % các lái xe sẽ gây nguy hiểm cho chính họ và xe khi cố lái xe qua vùng ngập nước. Nghiên cứu của 21,165 thành viên AA cũng tiết lộ rằng hơn một phần tư (27%) số người được hỏi đều nói sẽ lái xe qua vùng nước lụt sâu hơn 30 cm, đủ để di chuyển một chiếc xe hơi. Cơ quan Môi trường Anh và AA khuyến cáo mạnh mẽ rằng không nên đi vào nước lũ đang chảy xiết hoặc sâu hơn 10cm.

Theo đánh giá của AA, 1/3 số ca tử vong liên quan đến lụt lội liên quan đến một chiếc xe hơi vì người lái xe gặp rủi ro không cần thiết. Năm ngoái, họ đã giải cứu được gần 9.000 chiếc xe đã lái qua hoặc bị mắc kẹt trong nước lũ, với hóa đơn bảo hiểm ước tính hơn 34 triệu bảng Anh.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ cho bán xe nissan ở yên bái

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ :

Dương Thu Thảo – Mobile: 0982.252.119

Mail: nissanyenbai@gmail.com.vn

Nguồn: http://nissanyenbai.net/cach-lai-xe-an-toan-qua-vung-nuoc-ngap/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *