Nissan Yên Bái đảm bảo rằng trong khoảng thời gian quy định hoặc số km nhất định, như được trình bày trong phần “Thời gian bảo hành xe mới”, Nissan sẽ sửa chữa hoặc thay thế miễn phí bất kỳ phụ tùng nào trên xe khi được xác nhận là bị hư hỏng do vật liệu hoặc do trình độ tay nghề của nhân viên kỹ thuật, trừ những phần được liệt kê trong mục “Những gì không được bảo hành” và thỏa mãn thời gian, điều kiện trong chính sách bảo hành xe của Nissan.

Bảo hành xe Nissan mới

Để giúp khách hàng an tâm cũng như có những trải nghiệm thú vị khi lái xe, Nissan xin trân trọng giới thiệu ngắn gọn về chính sách bảo hành xe mới của Nissan với mong muốn luôn đem lại lợi ích cao nhất cho Khách mua xe.
**Thời hạn bảo hành cho xe mới là 100.000 km (60.000 dặm) hoặc 36 tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước. Bảo hành xe mới bao gồm tất cả các bộ phận và chi tiết trên xe Nissan mới được cung cấp bởi Nissan trừ lốp và những hạng mục được liệt kê trong phần “Những gì không được bảo hành” ở phần dưới.
Nội dung cụ thể sẽ được đề cập đến trong phần “Những điều bạn nên biết về chính sách bảo hành xe mới của Nissan” được chỉ ra dưới đây :
Những điều bạn nên biết về chính sách bảo hành xe mới của Nissan
1. Các điều chỉnh không thường xuyên gắn liền với việc thay thế phụ tùng được Nissan bảo hành trong 12 tháng đầu tiên và không tính đến số km đã đi.
2. Ga điều hòa: Các bộ phận nguyên bản của hệ thống điều hòa lắp trên xe mới được bảo hành như trong bảo hành xe mới là 100.000 km (60.000 dặm) hoặc 36 tháng. Tuy nhiên, việc nạp lại ga điều hòa không liên quan đến việc sửa chữa hay thay thế các bộ phận bảo hành của điều hòa sẽ được bảo hành trong 12 tháng đầu tiên, không tính đến số km đã đi được.
3. Ắc quy nguyên bản: Thời hạn bảo hành là 20.000 km (12.000 dặm) hoặc 12 tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước.
4. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ kiểm tra trước khi giao xe (PDI) Để giúp khách hàng hoàn toàn hài lòng với chiếc xe mới, xe đã được kiểm tra toàn bộ tuân theo quy trình kiểm tra đối với xe mới của NISSAN.
5. Dịch vụ bảo dưỡng định kỳ là điều thiết yếu để lái xe an toàn và giảm chi phí khi vận hành xe. Việc bảo dưỡng định kỳ là một yêu cầu tối thiểu đối với xe và nên được thực hiện ngay từ đầu. Khách hàng có thể yêu cầu thêm những dịch vụ bảo dưỡng bổ sung do điều kiện về thời tiết và áp suất khí quyển, thay đổi đường xá, cách sử dụng và thói quen lái xe của cá nhân góp phần rất lớn đến nhu cầu phải bảo dưỡng xe. Những hư hỏng hoặc lỗi gây ra do không được bảo dưỡng và sửa chữa sẽ không được bảo hành. .
6. Đại lý bảo dưỡng sửa chữa Bạn nên đến đại lý mua xe để bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa, do Đại lý đó có được lợi ích trực tiếp nếu bạn luôn cảm thấy hài lòng.
7. Phạm vi áp dụng Chính sách bảo hành này được áp dụng cho xe tất cả xe Nissan đã được đăng ký và hoạt động bình thường trong phạm vi quốc gia nơi xe được bán lần đầu tiên. Chính sách bảo hành này được áp dụng cho khách hàng đầu tiên sở hữu xe cũng như khách hàng mua lại xe và xe vẫn nằm trong thời hạn bảo hành .
8. Dịch vụ bảo hành tạm thời: Nếu xảy ra lỗi với chiếc xe Nissan khi bạn sử dụng ở nước ngoài, hãy liên hệ với Đại lý Nissan của nước đó. Dịch vụ bảo hành sẽ cung cấp dưới dạng tạm thời được quy định trong trang này. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng bất kỳ những hư hỏng liên quan đến việc thiếu tuân thủ theo luật lệ hoặc yêu cầu về môi trường của nước đó sẽ không được bảo hành.
9. Lái xe ở nước ngoài: xe Nissan được chế tạo nhằm thỏa mãn những quy định và yêu cầu về môi trường của quốc gia mà chiếc xe Nissan được bán lần đầu tiên. Trong trường hợp bạn chuyển sang nước ngoài sinh sống và muốn mang xe đi theo, sẽ xảy ra tình huống chiếc xe có thể không thỏa mãn về quy định và yêu cầu về môi trường của nước đó. Sẽ khó để có thể thay đổi hoặc sửa chữa chiếc xe để phù hợp với những quy định của nước mà bạn chuyển đến sinh sống. Thậm chí nếu bạn mang xe đến đại lý Nissan ở nước ngoài để sửa chữa nhưng co thể đại lý đó không có phụ tùng cần thiết để sửa chữa, vì mỗi đại lý ở một quốc gia khác nhau có thể có các model hoặc các thông số kỹ thuật khác nhau. Vì vậy hãy ghi nhớ rằng xe Nissan sẽ không được bảo hành khi đưa sang nước ngoài.

Chu kỳ bảo hành xe mới
Thời gian bảo hành xe mới được xác định theo số km nhất định hoặc theo khoảng thời gian quy định  như chỉ ra dưới đây, và được tính bắt đầu từ ngày đăng kí xe đầu tiên hoặc bắt đầu đưa vào sử dụng, tùy theo điều kiện nào đến trước.  Thời hạn bảo hành: Số km đã đi là 100,000 km hoặc thời gian bảo hành là 3 năm

Nissan sẽ làm gì
Để giúp bạn hoàn toàn hài lòng với chiếc xe mới, trước khi giao xe tới tay bạn, tất cả các xe đã được kiểm tra toàn bộ tuân theo quy trình kiểm tra đối với xe mới của NISSAN.

Tất cả các xe Nissan khi xuất xưởng sẽ được kiểm tra toàn bộ theo quy trình kiểm tra đối với xe mới của Nissan để khi nhận xe khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng với chiếc xe mới.
– Những công việc sửa chữa bảo hành sẽ được thực hiện miễn phí cả phụ tùng và/hoặc công lao động (trừ Ắc quy, trong trường hợp này bạn phải trả một lượng chi phí nhất định như được ghi chú trong phần “Những điều bạn cần biết về chính sách bảo hành xe mới của Nissan” được chỉ ra trong mục “Thế nào là chính sách bảo hành xe mới của Nissan” ở trang này”) . Bất kỳ chi tiết nào cần thiết phải thay thế sẽ được thay mới hoặc chi tiết được phép phục hồi lại bởi Đại lý ủy quyền của Nissan.
– Dịch vụ kiểm tra miễn phí tại 1000 km (600 dặm) đầu tiên sẽ được thực hiện miễn phí trừ các chi phí thay dầu lọc dầu, dung dịch và chất bôi trơn.

Điều kiện bảo hành xe mới
– Để bảo dưỡng và chăm sóc xe một cách thích hợp, các hạng mục được chỉ ra trong cuốn “Hướng dẫn sử dụng” và PHẦN BẢO DƯỠNG của “Sổ bảo hành và theo dõi bảo dưỡng” là yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu mà khách hàng nên thực hiện.
– Hãy mang xe đến Đại lý được ủy quyền của Nissan trong giờ làm việc hành chính thông thường để nhận được dịch vụ bảo hành.
– Hãy kiểm tra những lỗi về nội thất, lỗi sơn và những lỗi bên ngoài khác tại thời điểm nhận xe mới và báo ngay những vấn đề đó cho người bán hàng của Đại lý.
– Hãy giữ lại hồ sơ bảo dưỡng trong trường hợp có những câu hỏi phát sinh liên quan đến việc bảo dưỡng xe.

Không bảo hành gì

Dưới đây là những trường hợp không được bảo hành theo chính sách bảo hành xe mới của Nissan
1. Lốp xe có chính sách bảo hành riêng.
Thông tin về lốp
• Lốp nguyên bản được lắp trên xe NISSAN mới sẽ được nhà sản xuất lốp bảo hành.
• Để nhận được dịch vụ bảo hành lốp, bạn phải trình lốp cũ cho đại diện của nhà sản xuất lốp tại địa phương, hoặc trực tiếp với Nissan.
• Nếu cần thiết đại lý Nissan sẽ giúp đỡ bạn bằng việc chuyển yêu cầu điều chỉnh thông qua đại diện nhà sản xuất lốp tại địa phương.
2. Nissan sẽ không bảo hành các phụ kiện hoặc thiết bị không chính hiệu của Nissan và được lắp bởi đại lý không phải của Nissan.
3. Bất cứ những phụ tùng hoặc tiền công phát sinh cùng với những yêu cầu hay khuyến cáo trong dịch vụ bảo dưỡng, được trình bày trong cuốn HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG và PHẦN BẢO DƯỠNG trong SỔ BẢO HÀNH VÀ THEO DÕI BẢO DƯỠNG.
4. Các dịch vụ bảo dưỡng thông thường như điều chỉnh động cơ, rửa xe và đánh bóng, cân bằng bánh xe và điều chỉnh góc đặt bánh xe, điều chỉnh đèn pha, thay thế các bộ lọc, lắp cần gạt mưa, pin điều khiển từ xa, bóng đèn, bugi, điểm phân phối, dây đai dẫn động, chất bôi trơn và nước làm mát, má phanh, guốc phanh, trống phanh, đĩa phanh và đĩa li hợp.
5. Những hư hỏng hoặc lỗi gây ra do:
• Sử dụng sai, tai nạn, bị trộm cắp hoặc cháy nổ (Cách sử dụng đúng được trình bày trong cuốn HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG)
• Dùng sai loại nhiên liệu, dầu, nước làm mát hoặc chất bôi trơn hoặc do chúng bị bẩn
• Thực hiện bảo dưỡng không đầy đủ như được trình bày trong cuốn HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG và PHẦN BẢO DƯỠNG trong Sổ bảo hành và theo dõi bảo dưỡng..
• Dùng phụ tùng không chính hiệu của NISSAN
• Thay thế, sửa đổi hoặc sửa chữa không chính xác
• Kính nứt, vỡ ngoại trừ nguyên nhân gây ra do vật liệu hoặc tay nghề của công nhân
• Mòn hoặc rách thông thường, bao gồm cả tiếng kêu, nứt, rộp hoặc xước
• Đá văng, hóa chất (mưa a-xít), nhựa cây, muối, mưa đá, bão, bão cát, ánh sáng, lũ lụt hoặc các điều kiện do môi trường khác
• Việc sửa chữa không do Đại lý hay Nhà phân phối của NISSAN thực hiện
6. Biến chất thông thường của nội thất, gioăng, sơn hoặc các hạng mục bên ngoài khác.
7. Bất kỳ xe NISSAN nào mà đồng hồ công tơ mét đã bị thay đổi mà không thể xác định được số đo công tơ mét chính xác.
8. Những thiệt hại hoặc hư hỏng tình cờ như thiệt hại do không được sử dụng xe, sự bất tiện hoặc thiệt hại về thương mại.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ cho Nissan Yen bai 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ :

Dương Thu Thảo – Mobile: 0982.252.119

Mail: nissanyenbai@gmail.com.vn