5 mẹo tiết kiệm chi phí cho “em” xe hơi

Ai cũng biết rằng xe ô tô là một trong những tài sản giá trị nhất mà bạn sở hữu và hầu như bạn sử dụng nó mỗi ngày. Nhưng chắc hẳn rằng bạn luôn lo lắng khi bị phát sinh thêm các chi phí cho chiếc xe hơi ngoài việc đổ xăng cho nó, vì.

Ai cũng biết rằng xe ô tô là một trong những tài sản giá trị nhất mà bạn sở hữu và hầu như bạn sử dụng nó mỗi ngày. Nhưng chắc hẳn rằng bạn luôn lo lắng khi bị phát sinh thêm các chi phí cho chiếc xe hơi ngoài việc đổ xăng cho nó, vì chi phí dành cho một chiếc xe hơi khá cao khi phải sửa chữa hay thay lắp đồ cho xe. Sau đây tin tức nissan sẽ đưa cho các bạn một số cách để có thể đề phòng những thiệt hại không đáng có và thật sự tốn kém cho chiếc xe hơi của bạn nhé.

Nên kiểm tra định kỳ và bổ sung chất lỏng cho xe

5 meo bao duong xe o to

Việc kiểm tra và bổ sung chất lỏng cho xe rất dễ dàng kể cả khi bạn không biết gì về cách vận hành và sử dụng nhiên liệu của nó. Các chất lỏng cần thiết đều nằm dưới nắp ca-pô và mở lên sẽ nhìn thấy rất dễ dàng. Đây là những chất lỏng phổ biến nhất mà các bạn phải kiểm tra:

  • Nước làm mát
  • Nước rửa kính
  • Dầu phanh
  • Dầu động cơ
  • Dầu hộp số
  • Dầu ly hợp (đối với xe số sàn)
  • Dầu vi sai
  • Dầu trợ lực lái
  • Chất điện phân ắc quy

Kiểm tra lốp và không để lốp non hơi

Khi đi xe nếu lốp bị nôn hơi có thể dẫn tới hiện tượng nổ lốp xe và chi phí về việc này là không thể tránh khỏi khi phải mua một chiếc lốp mới sớm hơn thường lệ. Trong trường hợp xấu hơn tình huống đó có thể dẫn đến một vụ tai nạn đáng tiếc và bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn khi sửa chữa cho chiếc xe hơi của mình. Ngược lại lốp căng vừa đủ sẽ giúp bạn di chuyển an toàn và cũng giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đầu tư một bộ đọc OBD-II là cần thiết

Nó sẽ cho phép bạn đọc các mã được xuất ra bởi hệ thống điện tử chẩn đoán trên xe nếu mô hình năm chiếc xe của bạn là 1996 hoặc sau đó. Điều này có nghĩa rằng khi đèn kiểm tra động cơ phát sáng, bạn có thể tìm ra nguyên nhân nghiêm trọng ở mức độ nào mà không cần phải đem xe đến các xưởng sửa chữa. Phải nối rằng thiết bị điện tử này rất tiện dụng cho người sử dụng.

Nắm bắt và hiểu rõ lịch trình bảo dưỡng xe

Thực hiện đúng thời gian mang xe đi bảo hành và chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ngăn ngừa những công việc sửa chữa không cần thiết. Ví dụ, nhiều người thường cho rằng việc thay dầu sau khi đi được 3000 dặm là không cần thiết vì như thế là quá thường xuyên, nhưng nếu bạn không thực hiện theo nó sẽ gây những tác hại rõ rệt như giảm hiệu suất hoạt động của động cơ, cặn và chất bẩn bám lại trong động cơ, tốn xăng hơn, xả ra khí thải độc hại, rút ngắn tuổi thọ động cơ.

Tìm xưởng sửa chữa đáng tin cậy và lâu dài

Một chuyên gia khuyên nên tìm một thợ cơ khí tốt và một xưởng sửa chữa uy tín trước khi bạn cần. Thử sử dụng các dịch vụ nhỏ của xưởng sửa chữa để đánh giá xem có thể tin tưởng họ và giao xe lâu dài được không. Nghe bạn bè có kinh nghiệm giới thiệu và chỉ dẫn để tìm thợ hoặc xưởng đáng tin cậy.

Trên đây là những hướng dẫn chưa phải là đầy đủ về việc bảo dưỡng chăm sóc xe nhưng nó là những biện pháp cần thiết để bạn phòng ngừa những hỏng hóc không đáng có và tiết kiệm chi phí cho chiếc xe chạy ổn định.

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ cho bán xe nissan tại yên bái

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ :

Dương Thu Thảo – Mobile: 0982.252.119

Mail: nissanyenbai@gmail.com.vn

Nguồn: http://nissanyenbai.net/5-meo-tiet-kiem-chi-phi-cho-em-xe-hoi/
Từ khoá:

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *